หน้า 1 จากทั้งหมด 2

คำว่า..แฟนคลับ..คุณคิดว่ามันมีค่าแค่ไหน?

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 5:24 pm
โดย ปอ
เขียนได้โดนใจดีเลยคัดลอกมาให้อ่านกัน :wink:

แฟนคลับที่ดี
คำว่า..แฟนคลับ..คุณคิดว่ามันมีค่าแค่ไหน?

สำหรับคนอื่นอาจมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับหมวยเล็กแล้ว "แฟนคลับ" คือสิ่งสำคัญมากๆ และเป็นกลุ่มคนที่มีพลัง และสามารถทำให้ดารา นักร้อง ศิลปิน ที่เขาชื่นชมเป็นที่รู้จักต่อสาธารณชนได้ บางคนอาจมองว่ากลุ่มคนเหล่านี้บ้า ทำไมต้องเสียเวลามานั่งเฝ้าคนที่ไม่ใช่ญาติอะไรกับเรา

แต่สำหรับพวกเขาแล้วสิ่งเหล่านี้คือความสุขอันยิ่งใหญ่ เพียงแค่ได้เห็นหน้าคนที่เขาชื่นชม ได้ทำอะไรเพื่อคนที่เขารัก มันก็สามารถทำให้เขามีความสุขต่อไปได้ แต่ใครจะรู้บ้างล่ะว่าถ้าคุณเป็นแฟนคลับ ดารานักร้องแล้ว คุณควรรู้อะไรบ้าง วันนี้หมวยเล็กเลยขอเอาเรื่องที่ "แฟนคลับ" ควรรู้มาบอกให้รู้กันว่าถ้าคุณเป็นแฟนคลับ ดารานักร้องแล้ว คุณควรที่จะรู้อะไรบ้าง

รู้เขา รักจะเป็นแฟนคลับนักร้องต้องแม่นข้อมูลส่วนตัว ตั้งแต่วันเกิด อายุ ส่วนสูง เรียนอะไร ทำงานที่ไหน บ้านอยู่ไหน มีพี่น้องกี่คน อันนี้เป็นข้อมูลเชิงสถิติ รู้มากก็ได้เปรียบมากค่ะ

รู้เรา รู้เขาแล้วก็ต้องรู้เรา ไม่ใช่รู้ว่าตัวเองเกิดเมื่อไหร่ แต่ต้องรู้ว่าเรามีเวลามั้ย พร้อมที่จะทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ และกำลังทรัพย์ได้แค่ไหน มีข้อจำกัดยังไง รู้แล้วก็ต้องยอมรับตัวเองว่าทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น

รู้จริง อุตส่าห์เป็นแฟนคลับตามติดซะขนาดนั้นก็ต้องทำตัวให้เหมือนอับดุล ถามได้ ตอบได้ รู้ว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร ไม่ใช่ดีแต่เสพข่าวบันเทิงไปวันๆ แล้วตั้งตัวเป็นผู้รู้ ยิ่งถ้าสามารถแก้ข่าวให้ดารานักร้องได้ด้วยล่ะก็...สุดโปรดเลยล่ะค่ะ

รู้ใจ รู้จักตัวแล้วก็ต้องรู้จักใจเขาด้วย รู้ว่าเขาชอบแบบไหน ไม่ชอบอะไร ยิ้มแบบนี้หมายความว่าอะไร ชักสีหน้าแบบนั้นแสดงว่าอะไร ลงจากเวทีปุ๊บควรจะปราดไปถึงตัวเขาได้เลยไหม ถ้าทำได้ถึงขั้นมองตารู้ใจละก็...โปรดแน่

รู้ให้ สังเกตแฟนคลับทุกคนมักจะมีของติดไม้ติดมือไปฝากดารานักร้องขวัญใจกันทั้งนั้น เดี๋ยวขนม เดี๋ยวดอกไม้ ถ้ามีเงินก็ว่าไปอย่าง แต่ถ้ายังหาเงินเองไม่ได้ การ์ดเล็กๆ แผ่นนึงก็ชื่นใจพอกัน คงไม่มีดารานักร้องคนไหนกล้ารับสร้อยคอทองคำจากแฟนคลับวัยเรียนหรอก อิอิ

รู้รับ นักร้องบางคนอาจชวนแฟนคลับไปทำกิจกรรมส่วนตัวด้วยกันได้บ่อยๆ มีเวลาตอบจดหมายได้ทุกฉบับ แต่บางคนอาจทำได้แค่โบกมือยิ้มให้ หรือแวบมาคุยกันสั้นๆ อันนี้ แฟนคลับควรเข้าใจว่านักร้องแต่ละคนมีข้อจำกัดไม่เหมือนกันนะจ๊ะ

รู้เวลา อันนี้สำคัญมาก ทั้งเวลาที่เป็น เช้า กลางวัน เย็น เวลาตื่น เวลานอน เวลางาน เวลาส่วนตัว รวมไปถึงรู้กาลเทศะ ถ้าแฟนคลับเข้าใจเคล็ดลับข้อนี้ รับรองว่าอนาคตเป็นสุดยอดแฟนคลับคนโปรดแน่นอน

รู้ระยะ คนโปรดไม่ได้หมายความว่าต้องไปยืนตัวติด อยู่ในสายตาได้ แต่ไม่ต้องถึงขนาดประกบแจ แฟนคลับคนโปรดต้องรู้ระยะห่าง เว้นพื้นที่ส่วนตัวให้นักร้องได้หายใจบ้าง แล้วอย่าลืมเว้นระยะให้แฟนคลับหน้าใหม่เข้ามาแสดงตัวบ้าง อย่ากั๊กนักร้องไว้ปลื้มคนเดียว มันไม่สวย!! นะจ๊ะจะบอกให้

รู้ระดับ หมายถึงระดับความสัมพันธ์ รักใคร่ชอบพอประสาพี่น้องให้ตลอดรอดฝั่ง อย่าแยกคำว่า "แฟน" และ "คลับ" ออกจากกันเป็นใช้ได้ เพราะถ้าเผลอไต่ระดับเมื่อไหร่ รับรองอวสานแฟนคลับจะมาถึงในไม่ช้า

แฟนคลับทั้งหลายรู้แล้วทำตามคุณก็จะเป็นคนที่น่ารักมากเลยแหละ ฮ่าๆๆๆ

เครดิต : นิตยสารเม้าท์ซี่

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 5:30 pm
โดย LADIES_luv4
ดีดีอ่ะ....


อ่านแล้วนึกคิดได้เลย
ขอบคุนนะค่ะพี่ปอ ที่เอามาฝาก....

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 5:30 pm
โดย iam.เอิง
จะเป็นแฟนคลับที่ดี
อิอิ

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 5:35 pm
โดย 4หนุงหนิง4
ทำได้ทั้งหมดน่ะที่พูดมา
มีอย่างเดียวที่ยังต้องคอยระวังและปรับโหมดอยู่ตลอดเวลา

รู้ใจ!!!!! เนี่ยแหละทำยากมากที่สุด เดายากมากเธอคนนี้ โฟร์ ศกลรัตน์ เหอะๆ
แต่แม่ยกซะอย่างจิ๊บๆ55 พยายามต่อไป ทาเคชิ :P

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 5:51 pm
โดย PLOYozoK4
ชอบจังเลยอะ แฟนคลับที่ดี

อิอิ :)

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 5:58 pm
โดย best_zad
จะเป็นแฟนคลับที่
รู้เขา รู้เรา รู้จริง รู้ใจ
สาระพัดรู้ แน่นอน!!!

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 6:10 pm
โดย -MaY-
ความหมายดีมากๆทุกรูเ เลย ขอบคุณค่ะ

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 6:11 pm
โดย เจ้าตาล
รู้ใจ ยิ้มแบบไหน คืออารมณ์ไหน ข้อนี้ แม่ยกท่าจะรู้ดีอะ 5555 (โดนบ่อย หลากหลายอารมณ์ 55)

เราคิดว่าเราทำได้หมดนะ

รู้อีกอย่าง รู้จักให้กำลังใจศิลปินเยอะๆๆๆๆ ตามงานบ้างไรบ้างนะ 555

ทีนพลัสโชว์ ศุกร์ที่ 18 ยังไง เลิกเรียกแล้ว อยากไปกันนะ
เพื่อ พี่โฟร์ เหตุผลเดียวเท่านั้น เพื่อพี่โฟร์

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 6:15 pm
โดย sunnjang
ถูกใจมากเลย รู้จักกาละเทศะ เป็นอะไรที่ดีมาก ๆ

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 6:16 pm
โดย _อั๋น_
ชอบมากมายเลยครับ

จะเป็นแฟนคลับที่ดีแน่นอนครับ

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 6:57 pm
โดย MOoNuS FoUR
เป็นแฟนคลับที่ดีนะจ๊ะทุกคน

^^~!!

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 7:07 pm
โดย tanita2525
ขอบคุณค่ะพี่ปอ ชอบมากเลยอะดีๆ ได้ข้อคิดเยอะเลย

จะเป็นแฟนคลับที่ดีของพี่ๆศิลปินทุกคน

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 7:29 pm
โดย เฟิร์น~
: )

โพสต์เมื่อ: อังคาร ธ.ค. 01, 2009 7:34 pm
โดย FAIRY DREAM
จาพยายามเปนแฟนคลับที่ดีนะๆ
^^