มีปัญหาในการใช้งานเวบบอร์ด ติดต่อทีมงาน อีเมล fourfanclub@hotmail.com

“โฟร์-มด” ติดปีกท่องฝรั่งเศส !!! : เดลินิวส์

พูดคุยสนทนาตามประสาคนชอบโฟร์

“โฟร์-มด” ติดปีกท่องฝรั่งเศส !!! : เดลินิวส์

โพสต์โดย tong4 » เสาร์ ต.ค. 06, 2012 8:29 am

ยังคงเป็นดูโอคู่ซี้ต่างวัยที่ยังคงคอนเซปต์สดใสอยู่เสมอ ล่าสุดเมื่อได้รับการติดต่อจาก “ฟรีไทม์” นสพ.เดลินิวส์ สองศิลปินสาว “โฟร์-มด” โฟร์-
ศกลรัตน์ วรอุไร และ มด- ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ ที่มีคิวงานสุดยุ่งเหยิง ก็พร้อมใจ ตกปากรับคำเชิญเข้าร่วมอย่างร่าเริงในทันที เมื่อได้รู้ว่า...จะได้โอกาสสวมบทบาทกัปตันและแอร์โฮสเตสสาวสุดเท่ ในการเรียนรู้การบินเครื่องซิมมูเลเตอร์ ฐานการบินจำลอง ที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปเหินฟ้าฝึกวิชาด้านการบินที่จะพาเครื่องบินลงจอด ณ สนามบินกว่า 24,000 แห่งทั่วโลก

มาถึงเวลานัดหมายเวลา 13.00 น.เป๊ะ! ณ ไฟลต์ เอ็คซพีเรียนซ สีลม ซอยคอนแวนต์ สองสาว “โฟร์-มด” เดินยิ้มแย้มหน้าสดใส โดยสาวโฟร์เดินสวยมาในชุดกระโปรงยาวแอบหวานเล็ก ๆ สวนทางกับสาวมดที่เข้ามาในชุดเสื้อเชิ้ต-กางเกงสุดทะมัดทะแมง และเริ่มต้นขั้นตอนแรกของการเรียนในวันนี้ สองสาวเข้าไปแนะนำตัวกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อเช็กอินเข้าเรียนการบินอย่างกระตือรือร้น

ซึ่งงานนี้เจ้าหน้าที่เองก็แอบเอ็นดู เพราะเห็นความตั้งใจของทั้งสองสาว “โฟร์-มด” เพราะผลัดกันถามเรื่องของการบินถึงความยาก-ง่ายอย่างไร? โฟร์-มด จะขับเครื่องบินได้จริง ๆ เหรอ? กับคุณพี่กัปตันหนุ่มรูปหล่อแถมยังใจดีอย่างละเอียดยิบ เรียกว่า...ถาม-ตอบด้านทฤษฎีอย่างหมดเปลือก ก่อนคุณพี่กัปตันหนุ่มจะให้ของขวัญสองลูกศิษย์คนขยันในเบื้องต้น ด้วยการให้แอร์โฮสเตสสาวหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน เตรียมชุดกัปตันและแอร์โฮสเตสมาให้สองสาว “โฟร์-มด” ได้สวมบทบาทเป็นกัปตันและแอร์โฮสเตสหนึ่งในอาชีพในฝันของทั้งสองสาวก็งานนี้ ที่ทั้งสาว “โฟร์” และ “มด” ต่างทำให้หลาย ๆ คน ถึงกับตะลึงงัน เพราะแปลงโฉมเป็นกัปตัน “มด” และแอร์โฮสเตสสาว “โฟร์” ที่สวย-สดใสอย่างที่สุดและลงฐานจำลองการบินอย่างตั้งใจในทันที

ในห้องปฏิบัติการบินที่เสมือนจริงจำนวนแผงอุปกรณ์และปุ่มบังคับต่าง ๆค่อนข้างเยอะและชวนให้สองสาวนักร้องที่ไม่เคยมีความรู้ในเรื่องการบินเลยพากันสับสนพอสมควร แต่เพราะความตั้งใจอันแน่วแน่ของทั้ง “กัปตันมด-แอร์โฮสเตสโฟร์” ก็พยายามเรียนรู้ถามไถ่ครูฝึกตลอดเวลา พร้อมกันนี้ทั้งสองสาวต่างพร้อมใจเลือกไฟลต์บินพิเศษนี้ด้วยตัวเองการเริ่มต้นจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เหินฟ้าบินตรงสู่ดินแดนในฝันประเทศฝรั่งเศส ท่าอากาศยานนานาชาติ ปารีส-ชาร์ล เดอ โกล ในทันที ภายในเวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงในขั้นต้นที่เรียนรู้

และหลังจากที่เรียนเสร็จแล้ว สองสาวได้เปิดใจถึงการขับเครื่องบินในครั้งนี้ว่า โดย มด ผู้สวมบทกัปตัน เปิดใจกกับเราถึงการขับเครื่องบินจำลองกับเราว่า “ค่อนข้างตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ เพราะนอกจากพวกเราจะได้ใส่เครื่องแบบเป็นกัปตันมด และแอร์ฯ โฟร์จริง ๆ แล้ว พวกเรายังได้ฝึกฐานการบินจำลองไปยังประเทศฝรั่งเศส เมืองแห่งแฟชั่นที่สาว ๆ ทุก ๆ คนต่างหลงใหลอีก ในห้องปฏิบัติการ พวกเรารู้สึกได้และภูมิใจที่สามารถเอาเครื่องลงจอดได้แม้จะเป็นการจำลองก็ตามเถอะ แต่ก็ได้เห็นทิวทัศน์ สถานที่สำคัญต่าง ๆ ของฝรั่งเศสเสมือนจริงเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะหอไอเฟล พระราชวังแวร์ซาย, พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์, ประตูชัย ถนนช็อง-เอลิเซ่ส์ ซึ่งมันค่อนข้างยากมากนะ

สำหรับคนที่เป็นกัปตันหรือทำงานตรงนี้จริง ๆ ต้องเรียนรู้และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและรับผิดชอบลูกเรือ-ผู้โดยสารทั้งเครื่องให้ได้ ซึ่งชีวิตจริงของมดและโฟร์คงหาโอกาสทำอะไรอย่างนี้ค่อนข้างยากเพราะทำงานในวงการบันเทิงแล้ว การมาเรียนรู้ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่โฟร์และมดเองค่อนข้างประทับใจอยู่ไม่น้อยค่ะ”

ติดตามภาพความสนุกของสาว ๆ “โฟร์-มด” ได้ในรายการ “ซุปตาร์ขาแซ่บ” ได้ในวันอาทิตย์ที่ 7 ต.ค. นี้ เวลา 16.00–17.00 น. ทางเดลินิวส์ ทีวี.
ไฟล์แนบ
5 (1).jpg
4 (2).jpg
3 (1).jpg
1 (1).jpg
0.jpg
159099.jpg
LOVE KHUNFOUR4 รักเจ๊ ที่เจ๊เป็นเจ๊

รูปภาพ
tong4
เด็กเวบ
เด็กเวบ
 
โพสต์: 1103
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 06, 2007 3:13 pm
ที่อยู่: bangplad

Re: “โฟร์-มด” ติดปีกท่องฝรั่งเศส !!! : เดลินิวส์

โพสต์โดย PLOYozoK4 » เสาร์ ต.ค. 06, 2012 12:49 pm

แอร์สวยเชียว

ขอบคุณค๊าาา^^
She is someone I love forever

รูปภาพ


http://www.twitter.com/PLOYozoK4
ภาพประจำตัวสมาชิก
PLOYozoK4
 
โพสต์: 679
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ เม.ย. 09, 2008 4:24 pm
ที่อยู่: โฟร์แฟน~

Re: “โฟร์-มด” ติดปีกท่องฝรั่งเศส !!! : เดลินิวส์

โพสต์โดย -:+:-Palm-:+:- » เสาร์ ต.ค. 06, 2012 7:52 pm

เอ้ยยยยย อยากดูรายการจังเลย
แอร์สวยไปนะสายการบินนี้ มองเพลินตลอดเที่ยวบิน
ขอบคุณสำหรับข่าวนะคะพี่ต้อง ^^
รูปภาพ

Nikon :COOLPIX P100
ภาพประจำตัวสมาชิก
-:+:-Palm-:+:-
 
โพสต์: 1673
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ มี.ค. 17, 2006 9:09 pm
ที่อยู่: fourfan.com

Re: “โฟร์-มด” ติดปีกท่องฝรั่งเศส !!! : เดลินิวส์

โพสต์โดย Sunny7855 » ศุกร์ มิ.ย. 07, 2013 5:52 pm

นักบินทั้ง 2 น่ารักจังเลย
Sunny7855
 
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 03, 2013 4:15 pm


ย้อนกลับไปยัง โฟร์แฟน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 6 ท่าน

cron