โฟร์ กับเบนซ์ที่พ่อเลือกให้ - พาหนะคู่ใจ
6 พฤษภาคม 2555 เปิดอ่าน 19,895 ครั้ง
"โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร" นักร้องดูโอชื่อดังจากค่ายอาร์เอส ชะแว้บจากงานประจำมานั่งคุยถึงรถคู่ใจ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี 200 สีขาว เครื่องยนต์ ขนาด 1.8 ลิตร ใช้มากว่า 1 ปีแล้ว ว่า กว่าจะได้เป็นเจ้าของต้องใช้เวลารอนานเกือบ 1 ปี เพราะรถสีขาวรุ่นนี้ได้รับความนิยมสูง โดยคุณพ่อเป็นคนเลือกให้ เนื่องจากรู้ว่าลูกสาวใช้เดินทางไปทำงานเยอะมาก ดังนั้นต้องใช้รถที่มีระบบความปลอดภัยสูง สุดท้ายจึงลงตัวที่เบนซ์ ซี 200 อย่างที่เห็น ซึ่งปกติโฟร์ขัับรถไม่ค่อยระมัดระวัง จึงมีอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอ นอกจากนี้คุณพ่อบอกว่าเบนซ์เป็นรถที่มีโครงสร้างแข็งแรง ราคาไม่สูง

นักร้องสาว เล่าว่า เดิมตั้งใจจองรุ่นต่ำกว่านี้ แต่พอเห็นของจริงในรุ่นท็อป ที่มีการตกแต่งแบบสปอร์ต รู้สึกชอบมากจึงตัดสินใจซื้อทันที เมื่อถอยมาก็ไม่ได้แต่งอะไรเพิ่มเติม ทั้งๆ ที่อยากเปลี่ยนล้อแม็กใหม่ เพราะดูรถแต่งในอินเทอร์เน็ตแล้วสวยมาก แต่คุณพ่อบอกว่าให้ใช้ไปก่อน 1 ปี 2 ปีก่อนแล้วค่อยเปลี่ยน ส่วนการดูแลรถเป็นหน้าที่ของคุณพ่อทั้งหมด โดยโฟร์มีหน้าที่ขับเพียงอย่างเดียว

สำหรับเลขทะเบียนที่ใช้คือ 8 เป็นเลขที่ชอบมาตั้งแต่เด็ก ๆ แม้ไม่ค่อยรู้ความหมายมากนัก อย่างไรก็ตามสำหรับรถคันนี้อยากได้เลข 4 เพราะชื่อตัวเองออกเสียงว่า "โฟร์" แต่คุณแม่ไม่ชอบ เมื่อถามว่าในรถมีของเยอะหรือไม่ นักร้องสาวรีบตอบทันทีว่าไม่เยอะ จะมีเพียงรองเท้า แว่นกันแดด หมอน ผ้าห่ม เท่านั้น ส่วนอื่นๆ ไม่มี เพราะคุณพ่อจะเก็บของที่ไม่จำเป็นออกทั้งหมดโฟร์ บอกว่า เคยขับความเร็ว 120 กม./ชม. แล้วไปชนกับรถปิกอัพบนถนนมอเตอร์เวย์ โชคดีรถไม่เป็นอะไรทั้งคู่ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้โฟร์ขับรถช้า มีมารยาทดี และไม่คิดจะขับรถเร็วอีกเลย ถ้าหากรีบมากก็ใช้วิธีเผื่อเวลาไว้เยอะๆ เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุแล้วนำรถเข้าซ่อมแต่ละครั้งไม่คุ้ม เนื่องจากใช้เวลานาน ประกอบกับอาชีพที่ต้องเดินทางบ่อย ชีวิตจึงอยู่ในรถมากกว่าอยู่บ้าน ดังนั้นรถที่ใช้ต้องให้ความรู้สึกปลอดภัย

"ตั้งแต่เด็กโฟร์ไม่มีความคิดจะขับรถเองเพราะมีความสุขกับการนั่งมากกว่า และเมื่อมาถึงวันที่ขับรถได้เองก็ถือว่ามาไกลเกินฝันแล้วค่ะ" นั่นคือรถของสาวดูโอค่ายอาร์เอส

หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์

ข่าว

"โฟร์ ศกลรัตน์" ควง "บี้ เดอะสกา" ชวนคนมีความสามารถมาเป็น "Super Influencer" ในเครือ "อาร์เอส" อาร์เอส
โฟร์ - ฟลุค สื่อรักแทนใจ พรีเซ็นเตอร์ ดอกมะลิวันแม่ ปี 2557 อาร์เอส
โฟร์ - เมริสซ่า ชวนทำบุญ เข็มวันอานันทมหิดล ช่วยพระภิกษุอาพาธ และเด็กป่วย อาร์เอส
โฟร์ รอพร้อมเปิดธุรกิจคู่ ณัฐ หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
โฟร์ โต้ลอกเลียนร้านดอกไม้คนอื่น ยันดูแลกับมือ-เมินปรับรูปแบบหนี หนังสือพิมพ์ข่าวสด
โฟร์ โต้ก๊อปปี้ร้านดอกไม้ ไม่แคร์หากถูกดิสเครดิต หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
โฟร์ - กั๊ก ศิลปินต้นแบบ ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา อาร์เอส
"เป้ย-โฟร์-มารี" แนะการเลือกที่อยู่อาศัย หนังสือพิมพ์แนวหน้า
"โฟร์-มด" ประทับใจการให้ หนังสือพิมพ์ โลกวันนี้
"โฟร์-มด" ติดปีกท่องฝรั่งเศส !!! - ฟรีไทม์ หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์
ดูทั้งหมด
Blackcatify
Yes it shirt
Red Army Fanclub