"โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร" นักร้องวัยรุ่น ที่ชั่วโมงนี้กำลังมาแรงสุด ๆ กับอัลบั้มชุดใหม่ และเธอมีความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นฮอตประจำเดือนของเราที่ว่า สถาบันสร้างคนหรือคนสร้างสถาบัน ประจำเดือนนี้ว่า
"โฟร์ว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเราเองมากกว่าค่ะ คนเราจะดีได้ต้องควบคุมตัวเองให้อยู่ในกรอบของความดี คงไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถาบันใดสถาบันหนึ่งหรือกลุ่มคนเพียงกลุ่มหนึ่งเท่านั้น เราต้องสร้างตัวเราเองให้ดีก่อนเพื่อที่ก้าวต่อไปได้และสามารถส่งเสริมหรือร่วมมือกับใครอีกหลาย ๆ คนทำให้เกิดประโยชน์ต่อคนหมู่มาก แต่ทั้งสถาบันและคนจะดีหรือมีชื่อเสียงได้นั้นต้องมาจากการร่วมมือของกันและกันมากกว่า
คนเราจะดีได้ต้องมาจากรากฐานขั้นต้นของชีวิตมาจากการอบรมดูแลของครอบครัวให้เรามีความพร้อมในการดำเนินชีวิตต่อๆ ไป แต่สังคมก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่หล่อหลอมความเป็นครอบครัวให้แข็งแรง
ดังนั้นไม่ว่าจะสถาบันหรือคนจะแข็งแรงและดีไม่ได้เลย ถ้าตัวของเราเองไม่มีความรับผิดชอบ ไม่มีจิตสำนึกของการทำความดีร่วมกัน ไม่รักที่จะทำสิ่งดี ๆ เพื่อให้เกิดสถาบันที่ดี มีชื่อเสียง หรือไม่ทำให้คนมีคุณภาพ เพื่อที่จะเอาความสามารถมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์มากที่สุดค่ะ" โฟร์ กล่าว